Tin tức sự kiện

Tổng hợp các tin tức sự kiện của Công ty cổ phần quốc tế Thú y vàng

BỆNH VIÊM RUỘT HOẠI TỬ TRÊN GÀ
BỆNH VIÊM RUỘT HOẠI TỬ TRÊN GÀ
Viêm ruột hoại tử là một bệnh truyền nhiễm thường xuất hiện kế phát sau các bệnh nguyên phát (cầu trùng, tiêu chảy do E.coli hoặc thương hàn…) hoặc stress do vi khuẩn Gram dương Clostridium Perfingens gây nên.
THUỐC PHÒNG BỆNH CHO GÀ
THUỐC PHÒNG BỆNH CHO GÀ
Thời tiết luôn thay đổi thất thường, là điều kiện thuận lời cho nhiều loại bệnh ở gia cầm phát sinh lây lan mạnh như: bệnh hô hấp và tiêu hóa, bệnh cầu trùng. Công ty Cổ phần Quốc tế Thú Y Vàng đưa ra các loại thuốc phòng bệnh cho gà như sau:
Cải tiến di truyền thông qua thụ tinh nhân tạo
Cải tiến di truyền thông qua thụ tinh nhân tạo
Lợi ích chính và quan trọng nhất của sử dụng thụ tinh nhân tạo (TTNT) là nhằm nhân rộng nguồn gen ưu việt, giúp người chăn nuôi sử dụng con giống chất lượng tốt nhất từ bên ngoài.
Bệnh Gumboro ở gà (Infectious Bursal Disease)
Bệnh Gumboro ở gà (Infectious Bursal Disease)
Gumboro là bệnh truyền nhiễm cấp tính do Virus gây ra ở gà và gà tây. Virus gây bệnh thuộc nhóm không có vỏ bọc, có sức chịu đựng rất cao, thời gian nung bệnh ngắn, do đó khả năng truyền bệnh rất mạnh. Theo các điều tra gần đây tại nước ta, gà công nghiệp có tỷ lệ mắc bệnh rất cao, Gumboro được coi là bệnh truyền nhiễm chính trên gà hiện nay. Gà ta nuôi theo phương thức bán công nghiệp cũng mắc bệnh, trên nhiều đàn tỷ lệ chết lên đến 20-25%.
Bệnh cúm gia cầm
Bệnh cúm gia cầm
Như mọi người đã biết bệnh cúm gia cầm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, ở Việt Nam do virus cúm A/H5N1 gây ra, có tính lây lan mạnh với tỷ lệ chết cao và đặc biệt nguy hiểm là có thể lây sang người.
Phòng, trị bệnh tụ huyết trùng ở gà
Phòng, trị bệnh tụ huyết trùng ở gà
Bệnh tụ huyết trùng gia cầm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính của gia cầm, do vi khuẩn Pasteurellaviseptica gây ra. ở Việt Nam bệnh thường xảy ra vào mùa mưa, những thời điểm giao mùa, gây chết nhiều gia cầm nuôi tập trung của gia đình. Bệnh thường xảy ra lẻ tẻ, tỷ lệ ốm không cao nhưng chết rất cao.
Bệnh đầu đen ở gà và cách phòng trị
Bệnh đầu đen ở gà và cách phòng trị
Đặc điểm của bệnh: Bệnh Đầu đen ở gà do một loại đơn bào có tên khoa học là Histomonas Meleagridis khu trú ở gan và manh tràng gây ra. Gà từ 2-3 tuần tuổi đến 3-4 tháng dễ mắc bệnh nhất, gà lớn hơn vẫn có thể bị bệnh. Bệnh thường nổ ra vào những tháng nóng ẩm cuối xuân, hè và đầu thu, gà lớn bệnh xảy ra cả trong mùa đông. Bệnh gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi bởi tỷ lệ chết tới 85-95%.