Tin tức sự kiện

Tổng hợp các tin tức sự kiện của Công ty cổ phần quốc tế Thú y vàng

Bệnh Viêm gan Truyền nhiễm ở chó (Infectious Canine Hepatitis )
Bệnh Viêm gan Truyền nhiễm ở chó (Infectious Canine Hepatitis )
Là bệnh lây lan rất nhanh, do virus Canine Adenovirus-1 ( CAV-1 ), các loài chó hoang dã và chó chưa được tiêm vaccine CVA-1 đều có thể mắc bệnh, đặc biệt với chó dưới một năm tuổi. Bệnh không lây sang người.
BỆNH CÒI XƯƠNG TRÊN CHÓ
BỆNH CÒI XƯƠNG TRÊN CHÓ
Bệnh còi xương là một loại bệnh ở gia súc non trong thời kỳ phát triển, do trở ngại về trao đổi canxi, photpho và vitamin D gây ra. Tổ chức xương không được canxi hóa hoàn toàn nên xương phát triển kém.
BỆNH VE
BỆNH VE
Có nhiều loài ve ký sinh trên chó, nhưng thường thấy nhất là loài ve Rhipicephalus sanguineus, ve có hình quả lê và màu nâu đen, chiều dài ve từ 3 – 4,5 mm (khi chưa hút máu), khi hút máu no kích thước cơ thể ve tăng lên nhiều lần.
Bệnh dại
Bệnh dại
Sau thời gian ủ bệnh chó lên cơn điên dữ dội: mắt đỏ ngầu, chảy dãi như bọt xà bông quanh mép, không còn cảm giác, lao vào mọi người kể cả chủ nó và các con vật khác để cắn xé.
BỆNH SÀI SỐT CHÓ ( CARE)- Canine distemper
BỆNH SÀI SỐT CHÓ ( CARE)- Canine distemper
- Bệnh care hay bệnh sài sốt chó có tên khoa học là Fibris catarrhalis infectionsa canium - Do virus canine distemper thuộc nhóm paramyxo gây nên - Vi rút có cấu trúc ARN. trong nhiễm sắc chất và nhân tế bào, virus tạo thành thể bao hàm gọi là thể lents.