Tin tức sự kiện

Tổng hợp các tin tức sự kiện của Công ty cổ phần quốc tế Thú y vàng

BỆNH GIUN ĐŨA
BỆNH GIUN ĐŨA
Bệnh do giun đũa Toxocara sống kí sinh trong tá tràng của bê gây ra. Bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hoá do bê nuốt phải trứng giun. Hoặc có thể nhiễm từ mẹ qua nhau thai từ khi là bào thai.
Bệnh ký sinh trùng đường máu
Bệnh ký sinh trùng đường máu
Bệnh gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho các đàn bò sữa, trâu sữa và dê sữa làm ảnh hưởng đến năng suất sữa, thịt. Bệnh gây ra do biên trùng, có thể ghép giữa bệnh biên trùng - lê dạng trùng và Lepto. Bệnh phát ra quanh năm nhưng chủ yếu vào các tháng 5, 8-9. Côn trùng như ve, mòng là vật trung gian lây truyền bệnh.
Bệnh Lao
Bệnh Lao
Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm mãn tính của nhiều loài động vật và người, bệnh do vi khuẩn lao Mycobacterium tubercula. Bệnh thường xảy ra ở trâu bò nuôi lấy sữa với các bệnh tích đặc biệt (các hạt lao) trong phổi và các phủ tạng khác. Vi khuẩn lao có 4 chủng chính có thể lây chéo với nhau từ loài động vật này sang loài động vật khác. Vi khuẩn lao có trong mủ, dịch bài tiết, nước tiểu, sữa, phân gia súc bệnh và lây truyền qua đường hô hấp hoặc tiêu hóa.
BỆNH NẤM DA LÔNG
BỆNH NẤM DA LÔNG
Bệnh do một số loài nấm ký sinh ở da và lông gây ra, trong điều kiện nóng ẩm của nước ta bệnh thường xảy ra ở bê, nghé dưới một năm tuổi. Các khuẩn ty và bào tử nấm xâm nhập vào da lông do gia súc tiếp xúc môi trường chuồng trại, bãi chăn thả, dụng cụ, thức ăn có mầm bệnh hoặc gia súc đang bị nhiễm nấm.
BỆNH SÁN LÁ GAN
BỆNH SÁN LÁ GAN
Bệnh do sán lá Fasciola gigantica và F.hepatica ký sinh ở gan và mật, bệnh xảy ra ở hầu hết các loài thú kể cả người. Sán có giai đoạn ấu trùng ký sinh ở loài ốc nước ngọt (ốc limnea - loại ốc nhỏ bằng hạt đậu bám trên cây cỏ thủy sinh). Khi trâu bò ăn phải rau cỏ có ốc linnea đeo bám, vào cơ thể gia súc, ấu trùng phát triển thành sán trưởng thành.
SỐT CATA CẤP TÍNH
SỐT CATA CẤP TÍNH
Là bệnh cấp tính do herpesvirus , họ phụ Gamma herpesvirinae gây ra trên bò, hươu nai, bò rừng, và trâu với đặc tính gây viêm sưng màng nhầy mũi, mắt, đục giác mạc, dịch mủ mũi và sưng hạch bạch huyết. Tuỳ theo các biểu hiện, có thể chia ra các thể quá cấp, thể ruột, thể đầu-mắt và thể nhẹ. Bệnh không truyền lây sang người.
BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG (PASTEURELLOSIS)
BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG (PASTEURELLOSIS)
Bệnh Tụ huyết trùng ở trâu bò do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra, thể hiện đặc trưng là tụ và xuất huyết ở các vùng đặc biệt trên cơ thể.