Tin tức sự kiện

Tổng hợp các tin tức sự kiện của Công ty cổ phần quốc tế Thú y vàng

Cải tiến di truyền thông qua thụ tinh nhân tạo
Cải tiến di truyền thông qua thụ tinh nhân tạo
Lợi ích chính và quan trọng nhất của sử dụng thụ tinh nhân tạo (TTNT) là nhằm nhân rộng nguồn gen ưu việt, giúp người chăn nuôi sử dụng con giống chất lượng tốt nhất từ bên ngoài.
Bệnh bại liệt sau khi đẻ
Bệnh bại liệt sau khi đẻ
Bệnh thường gặp ở bò sữa có năng suất khá, thường kèm theo các triệu chứng thần kinh, nguyên nhân chủ yếu là do hạ can xi huyết. Bệnh thường xảy ra ở gia súc sau khi đẻ từ 1 - 5 ngày.
Bệnh Bại Liệt Trước Khi đẻ
Bệnh Bại Liệt Trước Khi đẻ
Bệnh xuất hiện trong thời gian gia súc mang thai với đặc điểm con vật bị mất khả năng vận động chỉ nằm bẹp một chỗ. Bệnh này thường gặp ở bò và dê và lợn, ít gặp ở ngựa. Bệnh thường xuất hiện trước khi đẻ một tuần hay trên dưới một tháng.
Bệnh chướng hơi
Bệnh chướng hơi
Do trâu, bò, dê ăn nhiều cỏ non đầu mùa mưa hoặc ăn các loại thức ăn quá chua, mốc, thối hoặc thay đổi thức ăn đột ngột
Bệnh đau bụng ngựa
Bệnh đau bụng ngựa
Ngựa bị đau bụng có thể là biểu hiện của bệnh Habronemiasis. Bệnh do Habronemiasis với các loài sau: Habronema spp (ấu trùng) ký sinh ở dạ dàyHabronema mucae (dạng trưởng thành) Habronema microstoma (dạng trưởng thành) Habronema megastoma (dạng trưởng thành) Bệnh thường xuất hiện ở vùng có nhiều ngựa, có nhiều ruồi nhà (Musca domestica) mòng (Stomoxys calcitran) trong phân, là nơi thuận lợi cho ruồi sinh sản, bệnh có tính dịch địa phương.
BỆNH GHẺ
BỆNH GHẺ
Trâu, bò, dê thường mắc bệnh ghẻ do Sarcoptes scabiei, Pseuroptes natalensis và Chorioptes. Ba loại ghẻ này đều ký sinh ở biểu bì của da. Riêng loài Chorioptes thường ký sinh ở vùng móng chân và vành tai .